A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cụm chuyên môn số 4 tổ chức thành công chuyên đề DHTC và " Trường học kết nối"

Thực hiện kế hoạch số 15/KH-PGD ngày 10/1/2018 về Kế hoạch tháng 01/2018 của PGD&ĐT Hương Khê, ngày 17/01/2018, tại Hội trường Phòng GD&ĐT Hương Khê, Các trường Tiểu học Hương Long, Thị Trấn, Gia Phố thuộc cụm chuyên môn số 4 đã tổ chức thành công Chuyên đề " Nâng cao năng lực cho CBQL và GV Tiểu học về đổi mới PPDH Tích cực" và " Trường học kết nối".
Trực tiếp lên lớp triển khai  và phụ trách chuyên đề có Cô giáo Đường Thị Hòe- GV+TTCM tổ 4;5 trường TH Hương Long và cô giáo Hồ Thị Tuyết- GV trường TH Hương Đô, Thầy Võ Quang Tân CV PGD&ĐT là báo cáo viên của PGD&ĐT Hương Khê tham gia giảng bài . Được sự phân công ủy quyền của Lãnh đạo phòng GD&ĐT, cô giáo Đặng Thị Thu Hòe, cụm trưởng trực tiếp theo dõi và quản lý lớp;Cụm chuyên đề số 4 cũng rất vinh dự được đón Cô giáo Hà Thị Hiền - PTP Giáo dục Đào tạo về Khai mạc và trực tiếp chỉ đạo.
        Là cụm trung tâm nên tổng số CBQL và GV tham gia học tập gồm 103 người. Với phần khai mạc, cô giáo Hà Thị Hiền đã quán triệt tinh thần: Đợt chuyên đề nhằm hướng tới thực hiện mục tiêu GD của chương trình và SGK mới theo Nghị quyết 29. Nội dung chuyên đề nhằm hệ thống lại các kiến thức về DHTC là nhằm tích cực hóa hoạt động học của HS, đây là điều kiện quan trọng để thực hiện mục tiêu GD Phát triển năng lực của HS.Vì bản chất của PPDHTC là tác động để HS học bằng hoạt động và chủ động trong học tập với những kỹ thuật DH , PPDH cụ thể  của GV trong các tình huống GD nhằm thực hiện và điều khiển quá trình Dạy – Học .
          Phần triển khai lại chuyên đề hệ thống “Trường học kết nối” của Thầy Võ Quang Tân được xem là một phần đánh giá hoạt động của CBQL các nhà trường. Thông qua "Trường học kết nối" giúp CBQL đổi mới hình thức tổ chức và quản lý hoạt động bồi dưỡng của mỗi giáo viên và hoạt động sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn trong nhà trường.
        Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề, tất cả CBQL, GV của cụm đã tham gia học tập một cách nghiêm túc, ghi chép đầy đủ, thảo luận sôi nổi. Các đồng chí Giảng viên, CB phụ trách lớp đã truyền tải đầy đủ những nội dung quan trọng các vấn đề đã được tiếp thu tại SGD&ĐT. Kết thúc ngày chuyên đề, CBQL và GV các trường như gắn kết với nhau hơn, sắn sàng chia sẻ những kinh nghiệm cũng như các PPDH để cùng nhau nâng cao CLGD của mỗi trường nói riêng, cụm trung tâm và GD tiểu học Hương Khê nói chung.
             MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI NGÀY CHUYÊN ĐỀ    
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 01 : 109