A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn cụm trường -Giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao chất lượng dạy và học!

Sinh hoạt chuyên môn cụm trường là một hoạt động cần thiết góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học.
         Thực hiện sự hỉ đạo của Lãnh đạp và CV bậc Tiểu học về tăng cường sinh hoạt chuyên môn theo NCBH ở các cụm trường.  Góp phần tạo điều kiện cho các giáo viên được trao đổi học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, trí tuệ tập thể, nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ thuật dự giờ theo hướng dạy học tích cực, lấy việc học của học sinh làm trung tâm. Đồng thời, tạo được sự thống nhất trong thực hiện chuyên môn nhằm đổi mới có hiệu quả cách dạy, cách học trong các nhà trường.
          Với mục tiêu trên, chiều hôm nay, ngày 24/01/2018, tại Trường Tiểu học Hương Long, cụm IV gồm BGH và tập thể GV 03 trường: TH Hương Long, TH Thị Trấn và TH Gia Phố đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường lần thứ hai trong năm học 2017 - 2018.
          Đúng 14h00 phút, toàn thể cán bộ và giáo viên cụm IV đã tiến hành dự giờ 5 tiết học/5 Khối lớp được tổ chức dưới hình thức các HĐGD. Tránh việc chỉ đến dự giờ thông thường rồi góp ý qua loa nhàm chán, với sự chỉ đạo quyết liệt và sát sao của BGH trường chủ trì, bằng các cách vào bài nhẹ nhàng, cách tổ chức các hoạt động tự nhiên, gợi mở, các GV thể hiện đã lôi cuốn học sinh vào tiết dạy học ngay từ những phút đầu tiên. Nhờ việc sử dụng linh hoạt và hợp lý các hình thức tổ chức học tập mà học sinh các lớp đã rất thích thú với tiết học và tham gia hoạt động tích cực. Có thể nói, các tiết dạy học đảm bảo kiến thức và quy trình dạy học. Sự hồn nhiên và thân thiện, sự tự tin trong giao tiếp với bạn, chia sẻ với nhóm trong khi hoạt động  của HS các lớp đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với những người tham dự.
       Sau dự giờ, các đồng chí P.HT đã chủ trì thảo luận, chia sẻ với GV dạy thể hiện, BCĐ cụm đã thống nhất  tập trung toàn thể GV tại nhà GDTC trường TH Hương Long để nghe Cụm trưởng phân công việc tổ chức SHCM cụm theo Khối lớp trên hệ thống “Trường học kết nối”. Do đó, toàn Cụm 4 được phân thành 7 nhóm:
     1. Nhóm SHCM khối lớp 1 do cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà – GV trường TH Thị Trấn làm nhóm trưởng;
     2.Nhóm SHCM khối lớp 2 do cô giáo Nguyễn Thị Hoa – GV trường TH Gia Phố làm nhóm trưởng
     3.Nhóm SHCM khối lớp 3 do cô giáo Nguyễn Thị Mai – GV trường TH Hương Long làm nhóm trưởng
     4.Nhóm SHCM khối lớp 4 do cô giáo Dương Thị Trúc Quỳnh – GV trường TH Thị Trấn làm nhóm trưởng
     5.Nhóm SHCM khối lớp 5 do thầy giáo Trần Suung Hồng – GV trường TH Hương Long làm nhóm trưởng;
     6. Nhóm CBHC do đồng chí  Đoàn Thị Nga- CB thư viện trường TH Gia Phố làm Nhóm trưởng;
     7. Nhóm CBQL do thầy Dương Văn Thuần- P.HT TH Thị Trấn làm Nhóm trưởng.
        Đồng chí Cụm trưởng cũng ấn định thời gian cho GV các trường hoàn chỉnh phần khai báo, cập nhật thông tin trên tài khoản cá nhân là từ ngày 25/01 đến hết tháng 01/2018;
        Đến hết tuần 1 tháng 02/2018; các nhóm trưởng hoàn thành việc kết nối các thành viên trong cụm và đưa ít nhất 1 nội dung lên hệ thống để tổ chức thảo luận và chia sẻ trên Diễn đàn “ Trường học Kết nối”.
 Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:


                           Cô giáo Nguyễn Thị Mai đang hướng dẫn HS báo cáo kết quả HĐ nhóm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 01 : 109