Tuesday, 06/12/2022 - 13:43|

TỔ 2,3 TRƯỜNG TH HƯƠNG LONG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LỚP 3 CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

Thực hiện kế hoạch số 777/PGDĐT ngày 10/10/2022 của Phòng GDĐT về phân cụm sinh hoạt chuyên môn liên trường năm học 2022-2023; Kế hoạch số 01/KH-CCMLT2 ngày 17/10/2022 của Cụm chuyên môn số 2 về kế hoạch sinh hoạt cụm chuyên môn năm học 2022-2023; Kế hoạch số 20/KH-THHL ngày 17/10/2022 của trường TH Hương Long. Chiều nay, ngày 26/10/2022 Tổ chuyên môn 2,3 trường Tiểu học Hương Long tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm tháng 10 nhằm đánh giá rút kinh nghiệm thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 3.

Về dự và chỉ đạo sinh hoạt chuyên môn có cô giáo Hà Thị Hiền, Phó trưởng phòng và thầy giáo Trần Quốc Toản, Chuyên viên  phòng Giáo dục và Đào tạo. Ban giám hiệu cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo dạy các lớp khối 2 khối 3 thuộc các trường trong cụm chuyên môn số 2

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, các thầy giáo, cô giáo đã được dự 01 tiết dạy minh họa môn Toán, lớp 3A1 với bài “Bảng chia 9” do cô giáo Nguyễn Thị Lý thực hiện và cũng được nghe cô giáo Mai Thị Sửu giáo viên trong tổ 2,3 báo cáo chuyên đề “Một số kinh nghiệm góp phần nâng cao năng lực cho HS lớp 2”. Sau dự giờ và nghe báo cáo chuyên đề, các thầy giáo, cô giáo của 05 nhà trường đã tổ chức trao đổi, chia sẻ  tập trung vào các nội dung như: Phân tích việc thực hiện nhiệm vụ học tập của học sinh trong lớp; sự tích cực, chủ động, sáng tạo, hợp tác của học sinh trong việc thực hiện các nhiệm vụ học tập; sự tích cực của học sinh trong trình bày, trao đổi, thảo luận; cách thức chuyển giao nhiệm vụ học tập, cách quan sát, theo dõi, phát hiện những khó khăn của học sinh; biện pháp hỗ trợ, khuyến khích học sinh tự học, hợp tác; tương tác giữa học sinh với học sinh, học sinh với giáo viên… Tiết dạy được các đồng nghiệp đánh giá cao về hình thức tổ chức, PPDH, các kỹ năng dạy học. Qua các tiết học, HS được phát huy tính tích cực, năng động, sáng tạo và tinh thần làm việc nhóm của các em học sinh.

Phát biểu chỉ đạo cô giáo Hà Thị Hiền, Phó trưởng phòng ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị, cách thức tổ chức và các giải pháp đưa ra sát thực với thực tế của các giáo viên và nhà trường.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường:

Tác giả: Trần Thị Thu Hà-Ban tuyên truyền Trường TH Hương Long
Nguồn:Báo Nhân dân Copy link