Tuesday, 06/12/2022 - 15:14|

TỔ CHUYÊN MÔN 1 TRƯỜNG TH HƯƠNG LONG THỂ HIỆN NỘI DUNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG

Thực hiện nhiệm vụ  trọng tâm trong năm học 2022-2023 của Phòng GDDT về việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất năng lực học sinh. Chiều ngày 26/10 Khối 1 cụm trường số 2 đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn tại trường Tiểu học Hương Long, với 2 nội dung trọng tâm,  Nội dung thứ nhất:  Dạy thể hiện một tiết Tiếng Việt1 theo chương trình GDPT mới 2018 với bài : im- ip do cô giáo Nguyễn Thị Phong thể hiện. Nội dung thứ hai: Triển khai nội dung chuyên đề: Một số biện pháp phụ đạo học sinh chậm tiến cho học sinh lớp 1, do cô giáo Phạm Thị Thu Hương trình bày.Tham dự buổi sinh hoạt có Thầy giáo Lê Công Thảo – Hiệu trưởng trường TH Hương Long - Thành viên ban chỉ đạo cụm;  Cô Lưu Thị Sâm – PHT trường TH Hương Long - Thư ký cụm;  Cô Lê Thị Lan – Hiệu trưởng trường TH Điền Mỹ - Thành viên cụm - Phụ trách khôi cùng các thầy cô giáo cùng dạy khối 1.

Tiết dạy đã tạo cảm hứng , thu hút sự tham gia nhiệt tình sôi nổi của các em học sinh. Các em tự giác học tập, hăng hái chia sẻ ý kiến, trao đổi mạnh dạn tự tin trong các hoạt động. Nội dung chuyên đề rất thiết thực với giáo viên và học sinh lớp 1.

Các đồng chí trong khối đã chia sẻ, thảo luận, góp ý để học hỏi lẫn nhau vể đổi mới phương pháp dạy học và biện pháp phụ đạo học sinh chậm tiến. Kết thúc hai nội dung cô Lê Thị Lan đã chủ trì đúc rút kinh nghiêm.  Việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hình thức nghiên cứu bài học tạo cơ hội cho giáo viên được học tập lẫn nhau thông qua hoạt động hợp tác, thiết kế bài dạy. Từ đó phát triển và nâng cao năng lực phát triển chuyên môn.

Tác giả: Phạm Thị Thu Hương
Nguồn:Trường Tiểu học Hương Long Copy link