A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG LONG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ

TRƯỜNG TH HƯƠNG LONG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG NHẰM GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ

      Nhân dịp kỉ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2018), trường Tiểu học Hương Long đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, căm thù giặc; tình đoàn kết của quân - dân Việt Nam và lòng tự hào dân tộc từ xưa đến nay cho học sinh.

      Tiêu biểu cho chuỗi hoạt động là phong trào viết, vẽ, kể chuyện và hát về anh bộ đội. Đặc biệt là sáng ngày 20/12/2018, Liên đội đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh tổ chức cho hơn 300 học sinh nghe bác Nguyễn Minh Châu – Chủ Tịch Hội CCB Xã Hương Long - kể chuyện về những chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ cứu nước; các em được giao lưu và tặng quà cho thầy giáo Phan Xuân Mão – một giáo viên – một thương binh đang công tác tại trường.

     Chiều 21/12/2018, Liên đội còn tổ chức cuốc cỏ dọn, vệ sinh và thắp hương tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ và đền làng Phúc Ấm xã Hương Long. Sau đó, đại diện cho tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường Thầy Giáo Nguyễn Hữu Thảo đã cùng với giáo viên và các em học sinh đến thăm và tặng quà cho hai gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trong xã:

  1. Ông: Trương Quang Thịnh – Xóm 6.
  2. Bà: Phan Thị Liệu - Xóm 8

      Việc làm tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa giáo dục rất lớn nhằm nâng cao nhận thức và hành động không chỉ cho các em học sinh mà còn cho cả các lực lượng khác của xã hội trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời đại mới. Song đặc biệt hơn cả là các em đã rất vui và hào hứng khi tham gia các hoạt động trải nghiệm bổ ích như thế.

Tác giả : Đường Thị Hòe - TTCM 4 +5 

     Sau đây là một số hình ảnh:

    

 

                                

             

   

   

 

 


Nguồn:thhuonglong.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 01 : 64