A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH " TẾT ẤM LÒNG NGƯỜI" CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG LONG ( Đinh Dậu 2017)

Cũng như các trường học trên địa bàn huyện Hương Khê và Tỉnh Hà Tĩnh, phong trào “ Tết vì bạn nghèo ” đã được Nhà trường và Liên đội trường Tiểu học Hương Long ( Hương Khê) tổ chức thực hiện thường niên vào mỗi dịp Tết đến Xuân về.
Chia sẻ những khó khăn của các học sinh nghèo, để các em có thêm những chiếc bánh chưng như bao bạn khác.  Hưởng  ứng lời kêu gọi của UBND và PGD huyện Hương Khê  về  chương trình " TẾT ẤM LÒNG NGƯỜI": Mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã quyên góp một ngày lương. Liên đội phát động trong toàn thể học sinh. Sau gần một tháng tuyên truyền vận động, sáng ngày thứ hai (16/01/2016) BCH CĐ và Liên đội đã triển khai cho CBGV,NV và học sinh toàn trường tự tay trực tiếp quyên góp vào thùng từ thiện với tổng số tiền quyên góp được là 4.240.000 đồng. Đồng lòng với lời kêu gọi của Hội CTĐ xã và để sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn của những gia đình còn thiếu thốn, nhà trường đã trích nộp về Hội chữ Thập đỏ của Xã Hương Long 1.460.000 đồng. Số tiền còn lại, cuối buổi sáng thứ sáu, 20/01/2016 ( 23 Âm lịch): BCH Công đoàn trường đã đề nghị động viên 04 đoàn viên công đoàn trong đơn vị gặp khó khăn hơn trong cuộc sống với mỗi suất trị giá 150.000 đồng. Cấp ủy, BGH và Liên đội tổ chức tặng quà cho 12 em học sinh với trị giá mỗi suất quà là 175.000 đồng ( 01 bịch nếp 05 kg + 01 bịch kẹo tết ). Thăm và tặng quà 03 gia đình chính sách neo đơn của xã, mỗi gia đình 01 bịch nếp 05 kg.
      Trước đó, Liên đội đã tổ chức cho HS khối 4;5 tổng dọn vệ sinh Nhà bia tưởng niệm Liện sỹ và Đền làng Phúc Ấm của xã để giáo dục tình yêu quê hương và tự hào truyền thống địa phương.
    Trị giá vật chất khồng nhiều, những tình cảm mà thầy cô và bạn bè trao gửi sẽ là món quà tinh thần vô giá, động viện khích lệ tinh thần các đoàn viên và các em khi mùa xuân đến. Kính chúc gia đình các thầy cô và các em đón xuân năm mới Đinh Dậu 2017 thật nhiều sức khỏe, bình an, vạn sự như ý.
                                                                                                                                                 ( Đặng Thị Thu Hòe- HT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 01 : 109