TỔ CHỨC GIAO LƯU CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG TỰ QUẢN VÀ TRƯỞNG BAN ĐỐI NGOẠI KHỐI VNEN

Thứ hai - 23/11/2015 08:10 | Số lần đọc: 396
Tiếp nối thành công của hoạt động “ Nắng sân trường” cho học sinh Khối 5, chiều ngày 23/12/2014, trường Tiểu học Hương Long đã tổ chức buổi Giao lưu: “Chủ tịch Hội đồng tự quản và Trưởng ban đối ngoại Giỏi ” cho các lớp thực hiện nhân rộng mô hình trường học VNEN. Đây là sân chơi trí tuệ nhằm giúp các em phát triển toàn diện về kiến thức kỹ năng và rèn luyện về kỹ năng sống, là mô hình lớp học giúp các em phát triển tính tự chủ, tự tin, tự trọng, tự đánh giá và rèn cho các em tinh thần đoàn kết, kĩ năng giao tiếp tốt. Đây là môi trường thuận lợi nhằm phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh Tiểu học.

Buổi giao lưuđã tạo điều kiện cho các em tham gia một cách dân chủ và tích cực vào đời sống học đường. Qua đó cũng giúp cho học sinh Khối 1; 4;5 , mà đặc biệt là HS khối 4+5 biết phát triển và phát huy hơn nữa kĩ năng ra quyết định, kĩ năng hợp tác và kĩ năng lãnh đạo, phát triển cho các em ý thức trách nhiệm khi thực hiện quyền và bổn phận của mình. Ngoài việc giáo dục học sinh, mục đích của hoạt động ngoài giờ này còn giúp giáo viên các khối lớp còn lại và một số phụ huynh tham gia hiểu rõ thêm về mô hình trường học mới VNEN mà trường đang thực hiện.

Kết quả: Ban Giám khảo đã bình chọn được 4 cá nhân để tuyên dương và khen ngợi. Đó là: Trưởng nhóm linh hoạt nhất( 2C). Trưởng ban đối ngoại (2A) , Hướng dẫn viên(2B) và Chủ tịch hội đồng tự quản Xuất sắc nhất(3B). Chung cuộc giải nhất đã thuộc về Sao 2B với những tràng pháo tay vang rộn của CBGV,NV,  phụ huynh tham dự và học sinh toàn trường. Buổi giao lưu đã thực sự góp phần không nhỏ trong việc hình thành và phát triển con người Việt Nam năng động và sáng tạo ngay từ khi các em đang ngồi trên ghế nhà trường.

( Đặng Thị Thu Hòe – Hiệu trưởng)

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

img_78071_500img_78261_500img_78221_500img_78311_500img_78471_500img_78591_500img_78661_500img_77921_500

24/12/2014

Nguồn tin: Diễn đàn giáo dục Hà Tĩnh