Tổ chức Giao lưu An toàn giao thông khối 2;3 VNEN . Năm học 2015 - 2016

Thứ năm - 07/04/2016 16:03 | Số lần đọc: 180
Khối 2;3 VNEN tổ chức chương trình giao lưu ATGT

TỔ CHỨC GIAO LƯU: “CHÚNG EM VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG” CHO HỌC SINH KHỐI 2;3. Năm học 2015 - 2016

Tiếp nối thành công của Liên hoan Phụ trách Sao giỏi cấp cụm trường. Thực hiện kế hoạch số 01/ KH-THHL ngày 05 tháng 9 năm 2015 của trường Tiểu học Hương Long, chiều ngày 18/3/2016, cũng tại Nhà GDTC, được sự thống nhất  của BGH nhà trường, Tổ chuyên môn 2+3 và TPT Đội đã tổ chức cho học sinh các khối lớp 2+3  tham gia giao lưu “ Chúng em với An toàn giao thông”. Mỗi lớp thành lập một đội chơi gồm 10 em, số học sinh còn lại tham gia với vai trò là cổ động viên và khán giả. Với 5 đội chơi, các em dã tham gia rất tích cực, sôi nổi và để lại ấn tượng đẹp trong lòng tất cả những người tham dự.
     Bước vào phần khai mạc là các tiết mục Văn nghệ đặc sắc của Đội văn nghệ nhà trường . Cô giáo Trần Thị Tuyết Mai - thông qua Quyết định thành lập Ban tổ chức, thành viên Ban giám khảo và quy định, thể lệ tham gia buổi giao lưu. Lần lượt các đội tham gia 3 phần chơi như sau:
        Phần 1 ( 10 điểm): Các đội chơi lần lượt lên sân khấu giới thiệu về các thành viên tham gia giao lưu, nội quy và tinh thần của đội mình.
        Phần 2: (200 điểm) “ Chúng em với An toàn giao thông” : Với hình thức trắc nghiệm kiến thức, tất cả các thành viên của 5 đội chơi cùng trả lời 20 câu hỏi và viết đáp án vào bảng con với nội dung liên quan đến vấn đề tham gia giao thông, các kí hiệu chỉ dẫn giao thông đường bộ, cách tham gia giao thông an toàn.v...vv......dưới hình thức Rung chuông vàng.
        Phần 3: ( Mỗi bóng 1 điểm): Trò chơi “ Dẫn bóng bay về giỏ”. Ở phần này, các đội chơi chọn 3 cặp đôi cùng nhau hợp tác, dẫn bóng bay bằng trán về bỏ vào giỏ. Trong thời gian 2 phút, đội nào đưa được nhiều quả bóng vào giỏ là đội đó giành chiến thắng. Các cặp đôi được dịp thể hiện sự khéo léo, nhanh nhẹn và kĩ năng hợp tác của mình.  Buổi giao lưu đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng tất cả học sinh tham gia cũng như các phụ huynh cùng có mặt tham dự.  Buổi giao lưu không những giúp các em hiểu biết và tỏ thái độ rõ ràng trong việc chấp hành luật ATGT, mà còn góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động Đội, kĩ năng hợp tác với bạn, với nhóm trong các hoạt động giáo dục của nhà trường.
      Buổi liên hoan còn giúp các GVCN lớp  tự đúc rút được kinh nghiệm để điều chỉnh và hoàn thiện năng lực công tác chủ nhiệm lớp của mình, góp phần nâng cao chất lượng GDTD trong thực hiện mô hình dạy học ới VNEN.
       Kết quả: Giải Nhất đã thuộc về Sao 3A, Giải Nhì thuộc về sao 2B và giải Ba thuộc về các sao 3B; 2C, Giải KK thuộc về sao 2A.
                                                           ( Đặng Thị Thu Hòe - HT)
             Sau đây là một số hình ảnh tại buổi giao lưu:
img_3844_500img_3833_500_01img_3825_500_01
img_3818_500
img_3822_500
 

Tác giả bài viết: Đặng Thị Thu Hòe

Nguồn tin: Diễn đàn GDTH Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn