GIAO LƯU " KỂ CHUYỆN THEO SÁCH" Năm học 2017 - 2018

Chủ nhật - 03/12/2017 20:58 | Số lần đọc: 14
Thực hiện nhiệm vụ tháng 11/2017 và Kế hoạch hoạt động Thư viện năm học 2017 – 2018, Chiều thứ sáu, ngày 01 tháng 12 năm 2017 tổ cộng tác viên thư viện và bộ phận chuyên môn trường Tiểu học Hương Long đã tổ chức thành công buổi giao lưu “Chúng em kể chuyện theo sách”.
             Không quá cầu kì, cũng chẳng mất quá nhiều thời gian chuẩn bị, buổi giao lưu “Chúng em kể chuyện theo sách” là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch HĐNG lên lớp của trường Tiểu học Hương Long diễn ra thật nhẹ nhàng và tự nhiên song  đã mang lại ý nghĩa giáo dục quan trọng đó là: Hướng tới mục đích giáo dục văn hóa đọc cho học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo.
             Với 10 câu chuyện về các chủ đề  “Tri ân thầy cô giáo”; “Em yêu Bác Hồ” “Đoàn kết yêu thương”...10 gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho hơn 200 học sinh của khối lớp 2; 3; 4; 5. Các em đã cố gắng hết mình để thể hiện nội dung cũng như toát lên được ý nghĩa cốt lõi của câu chuyện. Với các giọng điệu khác nhau, em thì trầm lắng nhưng sâu sắc, em thì sôi động hào hứng, em thì lại vô tư hồn nhiên hết mức......tất cả đã đem lại nhiều cung bậc cảm xúc cho chính Ban giám khảo và khán giả trong buổi giao lưu.
             Kết thúc buổi giao lưu, Ban tổ chức đã trao 1 Giải Nhất cho câu chuyện “Chiếc bút mực” ( Bùi Bảo Yến- HS lớp 2A); 1 Giải Nhì: “Bác Hồ đến thăm các cháu mồ côi trại Kim Đồng “ (Nguyễn Quốc Duy – HS lớp 5A); và 2 Giải Ba thuộc về em Phan Quỳnh Như – HS lớp 4A; Phan Anh Thư – HS lớp 3A.
              Buổi giao lưu thực sự đã đem lại niềm vui, sự hứng khởi và là một sân chơi đầy bổ ích và lí thú nhằm đánh giá chất lượng của hoạt động Thư viện trong trường Tiểu học; đồng thời giúp các em có những hiểu biết về giá trị cuộc sống và các chuẩn mực đạo đức trong nội dung của mỗi câu chuyện; Tạo ký ức đẹp và mang lại cho các em những bài học sâu sắc, giúp các em trở thành những công dân tốt trong tương lai.

(Đường Thị Hòe – TTCM tổ 4;5 trường THHL)
                                                                   Sau đây là một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

Dẫn chương trình công bố thể lệ Buổi giao lưu

Học sinh có trang phục đẹp nhất

Tác giả bài viết: Đường Thị Hòe - TTCM tổ 4;5

Nguồn tin: Trưoờng Tiểu học Hương Long