Tham quan " Địa chỉ đỏ" - Hành trình về nguồn, tháng 4/2016

Thứ tư - 11/05/2016 10:23 | Số lần đọc: 340
Tham quan " Địa chỉ đỏ" - Hành trình về nguồn, tháng 4/2016

Tham quan " Địa chỉ đỏ" - Hành trình về nguồn, tháng 4/2016

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 về việc tổ chức cho học sinh tham quan các “Địa chỉ đỏ” nhằm thực tế hóa Mô hình trường học mới . Là hoạt động thứ 13 trong chuỗi các HĐGDNGLL của nhà trường trong năm học 2015 – 2016.

TH Hương Long ( Hương Khê)Tham quan " Địa chỉ đỏ" : Tháng 4/2016

         Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 về việc tổ chức cho học sinh tham quan các “Địa chỉ đỏ” nhằm thực tế hóa Mô hình trường học mới . Là hoạt động thứ 13 trong chuỗi các HĐGDNGLL của nhà trường trong năm học 2015 – 2016. Thiết thực lập thành tích chảo mừng ngày thống nhất đất nước (30/4) và QTLĐ ( 01/5). Chiều thứ ba ngày 26 tháng 4 năm 2016: tập thể Hội đòng sư phạm và 65 học sinh tiêu biểu trong học tập và rèn luyện của trường Tiểu học Hương Long đã tổ chức chuyến Dã ngoại, Tham quan “ Địa chỉ đỏ” tại Khu Bảo tồn Nông cụ xã Hương Bình ( hương Khê) và Thành Sơn Phòng – Vua Hàm Nghi ( xã Phú Gia).

        Cùng tham gia buổi tham quan thực tế với CBGV,NV và học sinh có bác Đướng Đức Hồng – Hội trưởng BĐD Hội cha mẹ học sinh của trường. Không ồn ào. Không băng rôn quảng cáo. Hai chuyến ô tô đã đưa các Thầy Cô giáo, phụ huynh và học sinh đi đến nơi về đến chốn an toàn. Chuyến thực tế đã giúp các bậc phụ huynh phần nào hiểu rõ hơn về hoạt động trải nghiệm nhằm góp phần GDTD của nhà trường trong việc thực hiện Mô hình trường học mới. Thái độ vui vẻ, hào hứng cùng với sự lắng nghe và ý thức của các học sinh trong buổi tham quan cũng đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng các cán bộ của Khu bảo tồn Nông cụ và Thành Sơn Phòng – Vua Hàm Nghi. Đặc biệt, đã ghi đậm dấu ấn, kỉ niệm đẹp cho các em học sinh lớp 5 sắp phải rời xa mái trường Tiểu học - nơi các em gắn bó và trưởng thành chặng đường đầu của quá trình học tập. Hai bài viết với các câu chữ “ không màu mè” nhưng toát lên tình cảm chân thực của em Nguyễn Văn Hoàng Long và Lê Thị Mai Chi (lớp 5A) đã phần nào thể hiện đầy đủ hiệu quả và ý nghĩa của hoạt động này.

      Sau đây là hai bài viết và một số hình ảnh đẹp của buổi tham quan thực tế:

Tác giả bài viết: Đặng Thị Thu Hòe

Nguồn tin: Trưoờng Tiểu học Hương Long

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn