Họp phụ huynh Lớp 1 chuẩn bị cho năm hoc 2015 - 2016

Chủ nhật - 15/11/2015 21:28 | Số lần đọc: 363
photo4_500_03

TỔ CHỨC HỌP PHỤ HUYNH LỚP 1 NĂM HỌC 2015 – 2016

Thực hiện hướng dẫn tại Công văn số 485/SGD&ĐT-KHTC ngày 03/4/2015 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Công văn số 239/PGD&ĐT ngày 15/4/2015 của PGD&ĐT Hương Khê và kế hoạch tháng 5/2015 của nhà trường. Sáng thứ ba. ngày 26 tháng 5 năm 2015, BGH trường TH Hương Long ( Hương Khê) đã tổ chức họp phụ huynh có trẻ đã HTCT Mầm non 5 tuổi để tuyên truyền và phối hợp với BGH trường Mầm non Hương Long thực hiện công tác tuyển sinh lớp 1 chuẩn bị cho năm học 2015 – 2016.

Trước khi vào cuộc họp, BGH nhà trường đã hướng dẫn phụ huynh tham quan và giới thiệu về phòng Thư viện; phòng học lớp một và nhà ăn bán trú. Thông qua cuộc họp, BGH đã tuyên truyền về hiệu quả của chương trình Tiếng Việt lớp 1 CGD cũng như tác dụng của việc tổ chức bán trú trong năm học 2014 – 2015 của nhà trường. Đầu tiên, Hiệu trưởng tuyên truyền về Bản chất của Tiếng Việt 1 CGD, giúp phụ huynh nắm được những nét cơ bản về Cái và Cách của việc dạy – học TV1 CGD. Qua đó, nhắc nhở và quán triệt với phụ huynh không dạy trẻ đọc hay viết ở nhà, không dạy trẻ học trước chương trình lớp 1. Đồng thời , động viên phụ huynh chuẩn bị đầy đủ các yêu tố về tâm lí, bồi dưỡng để các con có thể lực tốt, tạo điều kiện thuận lợi để các con bước vào trường Tiểu học với hành trang tốt nhất. Sau khi đồng chí Hiệu trưởng triển khai về công tác bán trú và Đề án XDCSVC trường học năm học 2015 – 2016 đã được PGD&ĐT cũng như HĐND xã thông qua. Phó hiệu trưởng nhà trường triển khai những nội dung cần thực hiện trong các tuần 0 trước khi vào học chính thức. Nhắc nhở phụ huynh đưa các con đi học chuyên cần, đúng giờ. Chuẩn bị cho con em đầy đủ ĐDHT như bảng con, các dụng cụ hỗ trợ học tập khác cũng như không mua SGK Tiếng Việt 1 CGD ở ngoài.

Sau khi nghe nhà trường phổ biến nội dung cuộc họp, hầu hết phụ huynh đều tin tưởng vào những thành công mà nhà trường đã thực hiện và yên tâm gửi con em vào học tại trường. Phụ huynh đã nộp xin vào học lớp 1 và đăng kí cho con em ở bán trú, thống nhất cao về kế hoạch XDCSVC năm học 2015 – 2016 mà nhà trường đã thông qua.

Cuộc họp phụ huynh lớp 1 năm học 2015 – 2016 diễn ra trong những ngày hè oi nồng khắc nghiệt. Thế nhưng, thành công của buổi họp đã khẳng định niềm tin tưởng của Lãnh đạo địa phương và nhân dân dành cho nhà trường. Và chung tôi cũng tin tưởng rằng: Việc Dạy - Học chương trình TV1 GCD cũng như công tác bán trú cho năm học 2015 – 2016 sẽ thành công mĩ mãn hơn năm học này!

Tác giả bài viết: Đặng Thị Thu Họe