Tổ chức "Ngày Hội đọc sách" Năm 2016

Thứ tư - 28/12/2016 09:53 | Số lần đọc: 184

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH” Năm 2016

           Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách. Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới và thực trạng của việc đọc sách hiện nay, thực hiện Nghị quyết  Hội nghị CCVC của nhà trường đầu năm học 2016 – 2017. Chiều thứ sáu, ngày 02/12/2016, trường Tiểu học Hương Long đã tổ chức thành công “ Ngày hội đọc sách” trong toàn thể CBGV,NV và học sinh từ Khối lớp 2->lớp 5.
      Để chuẩn bị cho ngày hội sách BGH nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo, từ kế hoạch đến chương trình và cách thức tổ chức. Tư mấy năm học trước, nhà trường đã phát động phong trào quyên góp sách cho thư viện để xây dựng tủ sách dùng chung. Từ những tập truyện của “Dự án sách hay dành cho học sinh Tiểu học” trao tặng trong đợt lũ lụt vừa qua đã làm cho tủ sách của thư viện ngày càng đa dạng và phong phú hơn.
      Mở đầu cho ngày hội là lời phát biểu khai mạc của Cô giáo Đặng Thị Thu Hòe – Bí thư  Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Sau khi nghe cô Lê Thị Mến – cán bộ thư viện nhà trường giới thiệu về những quyển sách mới và quý, học sinh các lớp nô nức chọn cho mình những quyển truyện yêu thích rồi tỏa ra khắp sân trường, phòng học, hành lang,… Đâu đâu cũng có học sinh tụm năm, tụm bảy nhưng không tiếng ồn ào, chỉ thấy các em cúi đầu vào những cuốn sách và ghi ghi chép chép. Sauk hi đọc xong quyển sách vừa nhận, các em bắt đầu chia sẻ cho nhau những câu chuyện bổ ích mà các em vừa đọc được.
     Một nội dung tiếp theo không kém phần sôi nổi là các lớp cử đại diện trình bày trước toàn trường theo yêu cầu của Cán bộ thư viện là: tóm tắt nọi dung câu chuyện, kể tên các nhận vật trong chuyện và nêu ý nghĩa câu chuyện mà các em vừa đọc được. Thật phấn khởi là em nào cũng nắm được nội dung, nêu được bài học rút ra từ câu chuyện và có những cách diễn đạt rất hay. Cuối cùng thì ban giám khảo đã chọn ra được hai giải Nhất thuộc về lớp 3A và 2C, ba giải Nhì thuộc về lớp 4A, 4B và 3B. Các lớp còn lại đều đạt giải Khuyến khích. Sau khi nghe cô Hiệu trưởng công bố giải, niềm vui đã không giấu nổi được trên mỗi khuôn mặt các em.
     Ngày hội đọc sách đã thực sự để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em học sinh và các thầy cô giáo của nhà trường. Các em có được nhiều cảm xúc khác nhau khi được đắm mình trong những trang sách hấp dẫn, những câu chuyện ly kỳ,  cuốn theo những nhân vật cổ tích, huyền thoại mà rất đời thường... Cũng qua đó rèn cho các em kỹ năng chia sẻ, kĩ năng hợp tác và sáng tạo.... hình thành nhân cách và hành vi đạo đức tốt đẹp cho các em. Và chắc chắn sau đợt này, niềm ham mê đọc sách của các em sẽ ngày càng lớn thêm, các em mong muốn rằng sẽ có nhiều ngày hội đọc sách như thế!
                                                               Tác giả bài viết: Thầy giáo Trần Sông Hồng
                                                               (TB Thanh tra- TPCM trường TH Hương Long)

Tác giả bài viết: Thầy giáo Trần Sông Hồng

Nguồn tin: Trường Tiểu học Hương Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn