Chương trình " Xổ Số Vui Xuân", Vì bạn nghèo tết Mậu Tuất 2018

Chủ nhật - 11/02/2018 22:37 | Số lần đọc: 82
Phong trào “Xổ Số Vui Xuân -Tết vì bạn nghèo” – giúp đỡ HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán – Xuân Mậu Tuất 2018
       Quan tâm, giúp đỡ cho người nghèo đã trở thành một nghĩa cử cao đẹp được đồng bào cả nước chung sức, đồng lòng. Để tiếp nối truyền thống nhân ái hàng năm của trường Tiểu học Hương Long, tiếp nối các hoạt động “Vì bạn nghèo ăn tết” ; Chiều ngày 07 tháng 02 năm 2018, trường TH Hương Long đã tổ chức quyên góp ủng hộ giúp đỡ học sinh nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 để kịp thời hỗ trợ và động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón Tết.
         Trước đó, cô giáo TPT Đội đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ “Chung tay vì học sinh nghèo”. Với tinh thần tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm là rách nhiều”.
  Phần I Giao lưu “ Rung chuông vàng” dành cho HS khối 4;5 giúp các em tìm hiểu về tết Cổ truyền của dân tộc và Đảng Cộng Sản Việt Nam diễn ra hết sức phấn chấn và rôm rả vì có những câu hỏi HS khối 4;5 không trả lời được nhưng HS khối 2;3 lại biết mới “Tài”! Phần II- Chương trình “ Xổ Số Vui Xuân” cũng diễn ra hết sức sôi nổi với sự góp sức của các phụ huynh trực tiếp tham gia bán vé và gấp vé bỏ vào thùng để tổ chức “Rút thăm trúng thưởng”. Chương trình đã đón nhận những tấm lòng hảo tâm của toàn thể CB-GV-NV và hơn 330 học sinh trong toàn trường đã với tổng số tiền quyên góp được gần  6.300.000 (Sáu triệu sáu trăm ngàn đồng), ủng hộ cho 13 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với 13 suất quà và 01 gia đình chính sách neo đơn, 01 GV mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng được các đồng chí trong BGH nhà trường trao tận tay các em học sinh. Đồng thwoif nhà trường cũng đã trích nộp về Quỹ Hội chữ thấp đỏ của xã Hương Long 1.575.000 đồng để chung tay cùng địa phương hưởng ứng cuộc vận động “Tết vì người nghèo và Nạn nhận chất độc da cam”
      Có thể nói, đây là một hoạt động thường niên của nhà trường có ý nghĩa thiết thực trong việc góp phần khơi dậy, phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, giáo dục lòng nhân ái tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta. Những phần quà tuy chưa nhiều về mặt vật chất nhưng đã góp phần động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có một cái Tết ấm cúng hơn từ vòng tay yêu thương của các thầy cô và bè bạn, giúp các em vững bước vào năm mới với tinh thần lạc quan hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

Hương Long, ngày 07/02/2018

Nguồn tin: Trường Tiểu học Hương Long